Cuộc đời vất vả là cuộc đời Đáng Sống?

Cuộc đời vất vả là cuộc đời Đáng Sống?

Cuộc đời vất vả là cuộc đời Đáng Sống?

Nếu một ngày có trong tay số tiền nhiều tỷ đồng hay tỷ đô la, Bạn sẽ làm gì?
Chắc hẳn sẽ mua sắm, du lịch, đi đến những miền đất xa xôi, tới các khu sầm uất, khám phá biển sâu, núi cao vùng hoang sơ…
Nếu có 100 người tôi gặp thì 101 người đều mong muốn giàu có.
Có 10 ngàn người thì bắt đầu có 1 2 người mong muốn cuộc sống bình yên và trong hàng triệu hàng tỷ người có những người đã không màng tới tiền bạc, danh vọng.
Bạn chắc hẳn có nghe chuyện Ông Vua Cafe bỏ gần như tất cả lên núi tu học, Ông Chủ Tôn Hoa Sen bỏ cty về núi ở ẩn rồi nhiều người nữa tương tự như vậy.
Trong khi đó có những người trẻ cũng đang bỏ thành phố để về quê về nùi rừng đại ngàn lập nghiệp. Biết bao gian khổ nhưng vẫn không cản nổi bước đường.
Cuộc đời vất vả là cuộc đời Đáng Sống?
Có người nói: phải có tiền dư giả của ăn của để công việc thật tốt mới nên bỏ phố về quê. Có người nói họ điên rồi, sao bỏ cả cơ nghiệp trăm ngàn tỷ danh vọng vể nơi thâm sơn cùng cốc có gì hay ho chứ?
Cuộc sống sẽ đi về đâu nếu:
1. Bạn đã lên đỉnh cao có gần như mọi cảm giác no đủ thắng thua trong cuộc sống này?
2. Bạn không thấy chút thử thách nào ở con đường đời của mình, tất cả đều phẳng lặng và êm ru?

Cuộc đời không còn thử thách có đáng sống không?

Tôi nhìn những bạn sẽ 16 18 hay mới 20 đang khởi nghiệp mà thèm mình được như thế! Giá như tôi không mang trên mình trọng trách lúc này, không có hàng ngàn con người đang phụ thuộc vào công việc nơi Công ty tôi… thì tôi cũng muốn bỏ hết đi để đi tìm hiểu cái gì đó thật mới mẻ thật thử thách thật đáng để chinh phục?
Bây giờ nếu tôi làm vậy thì sao? Nếu tôi mở thêm nhiều lĩnh vực mới thì sao? Liệu có thắng không? Lỡ thua thì sao? Tất cả luôn là dấu hỏi cho những ai đang kinh doanh!
Chỉ vì những sự lưỡng lự đó mà biết bao mô hình kd đã k ra đời, bao nhiêu dự án tốt đẹp đã k dc phát triển. Chỉ vì thiếu 1 chữ DÁM!
Ai cũng muốn giàu có tiêu không phải suy nghĩ, đi khắp đó đây… nhưng ai dám làm những nơi đẹp đẽ cho người khác tới checkin, ai dám nghiên cứu những sản phẩm hữu ích bền bỉ cho cuộc sống, ai dám trồng những cây thuốc 5 10 20 50 năm cho dân sử dụng???
Ai, chẳng có mấy ai. Họ thích đi buôn, thích lên rừng đào, thích đi nhập nước ngoài về!
Vậy đến bao giờ nền kinh tế sản xuất trong nước phát triển ngang tầm thế giới?
Ai cũng muốn giàu nhanh thì ai đi trồng cây?
Cuộc đời vất vả là cuộc đời Đáng Sống?

Nếu cuộc đời không có thử thách thì có đáng sống không?

Hàng tấn nguyên liệu đã bị đổ đi và sử dụng trước khi mì ăn liền ra đời, bánh mì ra đời. Hàng ngàn chiếc oto đã bị phá nát trước khi mẫu xe được đưa vào thị trường… hàng tỷ tỷ đồng chỗ mỗi người khởi nghiệp mất đi cho mỗi dự án phá sản trước khi công ty nào đó lên triệu đô… hàng tỷ tỷ dự án đã chết cho hàng triệu dự án thành công!
Nếu cuộc đời chỉ có đi và đến, không có ngã rẽ, không có gồ ghề gập gềnh, không có ổ voi ổ trâu hay ổ chó thì có còn đáng sống không?
Một giây phút ngừng nghiên cứu tìm tòi phát triển là bạn đã lùi xa với chính mình và xã hội.
Nếu không vấp ngã sẽ không thể vươn cao
Nếu không thử nghiệm sao biết đúng sai
Nếu không có sai thì sao có đúng
Nếu không có đen thì sao có trắng
Nếu chẳng có tối thì sao có sáng
Nếu k có thất bại thì sao biết thành công!
Bởi thế,
Cuộc đời vất vả là cuộc đời ĐÁNG SỐNG!
HÃY LUÔN THỬ THÁCH CHÍNH MÌNH!
Biết Ơn Cuộc Đời Đã Thử Thách Tôi!