Bệnh Nhân Ung Thư Có Dùng Nhung Hươu Được Không?

Bệnh Nhân Ung Thư Có Dùng Nhung Hươu Được Không?

Theo số liệu thống kê cho thấy, mỗi năm có gần 8 triệu người trên thế giới tử vong vì căn bệnh ung thư. Và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định chọn ngày 4 tháng 2 hàng năm làm ngày kỷ niệm “Thế giới phòng chống ung thư” với mục đích nâng cao nhận thức của con người về hậu quả ung thư, từ đó cùng nhau chung tay tìm ra cách phòng ngừa và điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

Trong thời gian gần đây có xuất hiện một số tranh cãi xoay quanh vấn đề bệnh nhân ung thư có dùng được nhung hươu không? Nhung hươu là một trong những vị thuốc vô cùng quý giá, được xếp vào hàng thượng dược “sâm – nhung – quế – phụ”. Do có nguồn gốc tự nhiên an toàn và tốt cho sức khỏe nên nhung hươu thường được sử dụng để bồi bổ cơ thể cũng như phòng chống nhiều bệnh tật hiệu quả. Vậy nhung hươu có tác dụng gì? Nhung hươu có dùng được cho bệnh nhân ung thư không?  Hãy cùng Tôi tìm hiểu về nhung hươu và tác dụng của nó trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Ung thư là gì, tại sao lại khó ngăn chặn?

Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo bắt đầu phát tác khi các tế bào trong cơ thể liên tục được sản sinh một cách mất kiểm soát, dẫn đến việc hình thành các tế bào mới với nhiều biểu hiện bất thường. Những tế bào bất thường này sẽ tạo thành các mảng hay cục lớn và được gọi là khối u.

Trường hợp các tế bào của khối u không lây lan và phát triển thì gọi là u lành tính, chúng không phải ung thư nên có thể dễ dàng loại bỏ được. Nhưng khi các tế bào của khối u có khả năng xâm nhập vào các mô hoặc cơ quan khỏe mạnh, từ đó lây lan khắp cơ thể qua đường máu hay hệ bạch cầu và liên tục phát triển mạnh, hình thành nên các khối u ác tính (còn được gọi là ung thư). Lúc này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì các tế bào ung thư sẽ nhanh chóng lây lan gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Tác dụng của nhung hươu là gì? Bệnh nhân ung thư có dùng được nhung hươu không?

Dựa trên các kết quả nghiên cứu của Đông và Tây y cho thấy, thành phần nhung hươu hoang dã tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc giúp người bệnh ngủ ngon, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các nhà khoa học đã phân tích và tìm thấy trong nhung hươu tồn tại nhiều chất dinh dưỡng vô cùng quý giá có lợi cho sức khỏe con người, bao gồm 21 loại axit amin, canxi carbonat, canxi phosphate, chất keo, protid, kích thích tố (testosteron, pentocrin, …). Tuy nhiên, trên thực tế, không có vị thuốc nào chữa được bách bệnh và đại bổ toàn diện cả. Mỗi vị thuốc đều phải dựa vào tình trạng sức khỏe của cơ thể mà sử dụng sao cho đúng cách.

nhung hươu

Một số ý kiến cho rằng người bệnh ung thư không dùng được nhung hươu với lý do là nhung hươu sẽ kích thích sự phân chia tế bào, khiến cho các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Có thể nói quan điểm này chưa đúng hoàn toàn bởi lẽ: Nhung hươu thực chất chính là sừng non của con hươu đực và nó là một trong những bộ phận có khả năng tự rụng và tái sinh hàng năm. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh, đặc tính tái sinh của sừng hươu là do có liên quan đến tế bào gốc, tương tự như sự phân chia của các tế bào ung thư trong cơ thể. Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân ung thư ở giai đoạn đầu không nên sử dụng nhung hươu.

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân ung thư đã và đang trong quá trình điều trị bệnh bằng phương pháp xạ trị thì việc sử dụng nhung hươu lại rất có lợi cho sức khỏe. Khi tiến hành xạ trị ở bệnh nhân ung thư tức là toàn bộ các tế bào xung quanh khối u cả xấu và tốt đều bị tiêu diệt. Lúc này, nhung hươu không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh ung thư mà còn giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các tế bào khối u. Đặc biệt trong giai đoạn phục hồi chức năng sau khi điều trị, bệnh nhân ung thư sử dụng các sản phẩm nhung hươu sẽ hỗ trợ làm tăng các tác dụng của thuốc điều trị, mang lại cho người bệnh cảm giác ngon miệng trong ăn uống, tăng cường sự trao đổi chất, phục hồi hệ miễn dịch bị suy yếu, từ đó giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Ngoài ra, sau mỗi lần phẫu thuật, nồng độ hemoglobin trong máu thường suy giảm đi đáng kể, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hồi phục của người bệnh. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích bệnh nhân ung thư sử dụng các sản phẩm từ nhung hươu nhằm tăng tốc độ của các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, dẫn đến tăng năng lượng và phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm: Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì?

  • CÔNG TY CP ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH
  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900636891
  • Email: ceo@Zila.vn
  • Website: TranNhatMinh.vn

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *