Top 5+ AI Content Tiếng Việt Tốt Nhất Dành Cho Dân Viết Lách

AI content Tiếng Việt

Top 5+ AI Content Tiếng Việt Tốt Nhất Dành Cho Dân Viết Lách

Việc sử dụng trí thông minh nhân tạo để viết nội dung là điều dễ thấy hiện nay. Thế nhưng trên thị trường hiện nay rất ít công cụ viết content miễn phí có hỗ trợ viết tiếng Việt. Chính vì vậy, Tôi đã tổng hợp danh sách top công cụ AI Content tiếng Việt đáng dùng nhất hiện nay dành cho dân viết lách. Cùng theo dõi nhé!

AI Content là gì?

“AI Content” có thể được hiểu là nội dung được tạo ra bởi Trí Tuệ Nhân Tạo (Artificial Intelligence – AI). Đây có thể là các bài viết, bài blog, bình luận, hoặc bất kỳ loại nội dung văn bản nào khác được sản xuất không bởi con người, mà bởi một chương trình máy tính sử dụng AI.

Các công nghệ AI như học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), cụ thể là mô hình ngôn ngữ như GPT-3 hoặc GPT-4 của OpenAI, đã được sử dụng để tạo ra nội dung văn bản tự động phức tạp, có cấu trúc và ngữ cảnh rõ ràng.

Mặc dù AI đã tiến bộ rất nhanh, nhưng nội dung tạo ra bởi AI vẫn cần được giám sát và chỉnh sửa bởi con người để đảm bảo chất lượng và tính chính xác.

Lợi ích khi sử dụng AI Content

Nội dung do AI tạo ra có thể đem đến nhiều giá trị khác nhau. Dưới đây là một số ưu điểm.

Hiệu quả và có thể mở rộng số lượng lớn bài viết

AI có thể tạo nội dung nhanh hơn nhiều so với con người, đây là lợi ích lớn nhất mà nó đem lại. Một công cụ AI có thể tạo ra một bài báo trong vài phút. Một nhà văn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện tất cả các nghiên cứu và viết, hoàn thiện nó. Nhân tốc độ quay vòng nhanh chóng với số lượng bài báo và một công cụ AI có thể tạo ra một lượng nội dung đáng kể.

Tiết kiệm chi phí

Việc thuê những người viết nội dung chất lượng thường tốn vài trăm đô la cho mỗi dự án, tùy thuộc vào độ dài, số lượng bài viết và kiến thức chuyên môn. Số tiền này là khoản có thể tiết kiệm được khi sử dụng công cụ AI content. Nội dung do AI tạo có thể phù hợp hơn với nội dung đơn giản hơn là các bài báo cần chuyên môn và thẩm quyền.

Cải thiện SEO

Trình tạo nội dung AI tiếp thu thông tin hàng nghìn tài liệu trực tuyến. Bằng cách xem xét các dữ liệu này, người viết chọn từ khóa để cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Công cụ AI có thể gợi ý từ khóa cho người viết nội dung. Bằng cách sử dụng các đề xuất từ khóa này trong bài báo, nội dung sẽ xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Vượt qua khó khăn khi bí ý tưởng

Việc bí ý tưởng hay không có mạch văn để viết là một trở ngại phổ biến đối với nhiều người. Đôi khi, người viết có thể gặp khó khăn khi tạo nội dung cho một chủ đề mà họ biết rất ít.

Để giúp vượt qua rào cản này, các công cụ AI có thể tạo dàn ý chi tiết và các điểm chính để giúp người viết xác định nội dung nên đưa vào bài viết. Các công cụ AI có thể giúp người khơi dậy ý tưởng để bắt đầu.

Hiện nay có vô vàn công cụ viết AI trên thị trường, nhưng chỉ có một số ít hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những công cụ AI Content tiếng Việt tốt nhất dành cho bạn.

1. ChatGPT

ChatGPT là một hệ thống chatbot AI do OpenAI đã phát hành vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT có thể hiểu và tạo ra văn bản ngôn ngữ tự nhiên. Nó được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản và sử dụng thuật toán để tìm hiểu cách tạo văn bản tương tự như cuộc trò chuyện của con người.

AI content Tiếng Việt

Bạn có thể hỏi ChatGPT vô số câu hỏi và thường sẽ nhận được câu trả lời hữu ích. Thế nhưng hiện tại, việc đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam khá phức tạp, để có thể đăng ký tài khoản người dùng cần Fake IP hoặc VPN sang các quốc gia được OpenAI hỗ trợ.

2. MChat

Thật không quá khi nói MChat là AI Content tiếng Việt mạnh mẽ nhất hiện nay. Với MChat bạn có thể tạo nội dung chất lượng cao chuẩn ngữ pháp tiếng Việt bằng trí tuệ nhân tạo AI. MChat giúp bạn tạo ý tưởng, sắp xếp suy nghĩ và viết mạch lạc, đồng thời, các nội dung được tối ưu hóa SEO cho blog, quảng cáo, email, website. MChat có khả năng tạo ra nội dung nhanh gấp 10 lần con người, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc. Bạn có thể tạo nhiều loại nội dung bao gồm viết báo, email, phần giới thiệu blog, lời bài hát, mô tả sản phẩm, bài quảng cáo sản phẩm, kịch bản video, v.v…

AI content Tiếng Việt

Ưu điểm vượt trội của MChat:

 • Cách thức đăng ký tài khoản nhanh chóng, đơn giản, không cần không cần Fake IP hay VPN.
 • Hơn 60 mẫu nội dung đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong các lĩnh vực thực tế.
 • 20 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt.
 • Nhiều giọng văn khác nhau: hài hước, đời thường, chuyên nghiệp, thuyết phục, nhiệt huyết, trang trọng, v.v…
 • Đơn giản và dễ sử dụng.
 • Không cần tải xuống, không cần cài đặt phức tạp.
 • Sử dụng mượt mà trên mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại di động.
 • Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp với AI.
 • Hỗ trợ tối ưu SEO, giúp các bài viết đạt được thứ hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng MChat để tạo nội dung chất lượng chỉ với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Chọn mẫu nội dung

Chọn một mẫu tạo nội dung phù hợp với lĩnh vực thực tế và nhu cầu của bạn.

Bước 2: Điền vào mẫu

Nhập mô tả chi tiết về nội dung của bạn. Nói với MChat những gì bạn muốn.

Bước 3: Nhận nội dung của bạn

Nhận nội dung chất lượng, chuẩn SEO, chuẩn ngữ pháp tiếng Việt. Nội dung là mới hoàn toàn và không đạo văn ở bất kỳ nơi nào.

3. Rytr

Rytr là một công cụ viết AI giúp đơn giản hóa các bài đăng trên blog, mô tả sản phẩm, nội dung bán hàng, v.v. cho các chủ doanh nghiệp. Rytr là một lựa chọn phổ biến vì giao diện dễ sử dụng. Phần mềm này cung cấp cho bạn các tùy chọn liên quan đến giọng điệu, phong cách viết, v.v. để có thể viết bất kỳ nội dung nào.

AI content Tiếng Việt

Không cần phải dành thời gian trong lịch trình bận rộn của bạn để viết một bài đăng trên blog. Chỉ với Rytr, bạn chọn mục đích sử dụng cho văn bản và nhập từ khóa, sau đó để phần mềm AI thực hiện phần còn lại.

4. WordHero

WordHero là một công cụ viết nội dung được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Công cụ này được ra mắt vào tháng 7 năm 2021 bởi một Digital Marketer giàu kinh nghiệm, Jeff Tay. WordHero hiện có hơn 10 nghìn người dùng hoạt động/tháng.

AI content Tiếng Việt

WordHero cho phép bạn tạo nhiều loại nội dung, bao gồm email, phần giới thiệu blog, lời bài hát, mô tả sản phẩm, v.v. Mục đích chính của công cụ này là giúp mọi người viết nội dung dễ dàng và nhanh chóng.

5. NeuronWriter

NeuronWriter là một công cụ viết quảng cáo SEO mạnh mẽ với vô số tính năng liên quan đến lĩnh vực viết lách và SEO. Công cụ này đem đến tất cả các số liệu thống kê cần thiết và dữ liệu của đối thủ cạnh tranh. Từ đó tạo nội dung tốt hơn và được tối ưu hóa hơn để xếp hạng cao hơn trên Google SERP.

AI content Tiếng Việt

Có thể nói Neuron Writer hội tụ rất nhiều tính năng mạnh mẽ của công cụ SEO hay viết content. Thế nhưng giá của NeuronWriter lại khá cao, trước khi đăng ký sử dụng người dùng cần cân nhắc.

6. Creaitor.ai

Creaitor.ai là một công cụ viết nội dung được hỗ trợ bởi AI giúp bạn viết chất lượng hơn và nhanh hơn. Mục đích chính của Creaitor.ai là giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa quy trình viết nội dung.

AI content Tiếng Việt

Bằng cách tận dụng Trí tuệ nhân tạo để hiểu đầu vào của bạn. Sau đó tạo đầu ra theo nhu cầu của bạn. Nói cách khác, bạn có thể coi Creaitor.ai là trợ lý viết nội dung bằng AI của riêng mình.

Tóm lại, sức mạnh của AI Content là không thể chối cãi. Với cách tiếp cận phù hợp, việc tạo ra nội dung tiếng Việt từ AI có chất lượng cao và phù hợp không phải là điều khó khăn. Hi vọng với bài viết tổng hợp những AI Content tiếng Việt tốt nhất của tôi sẽ đem lại hiệu quả cho công việc của bạn!

 • CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ ZILATECH
 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hòa, Hà Nội
 • Điện thoại: 1900636891
 • Email: ceo@Zila.vn
 • Website: TranNhatMinh.vn

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *